Không chỉ tốt cho tim mạch trà Hibiscus còn nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Lợi ích sức khỏe của trà Hibiscus

– Từ lâu, trà Hibiscus đã được sử dụng ở các nước châu Phi để giảm nhiệt độ cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và làm dịu triệu chứng đau họng. Ở Iran, trà Hibiscus được sử dụng để cải thiện tình trạng tăng huyết áp.

– Trà Hibiscus và bệnh tăng huyết áp: Nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Nutrition cho thấy, việc uống trà Hibiscus giúp giảm huyết áp ở những người có nguy cơ tăng huyết áp và những người có huyết áp hơi cao hơn so với bình thường.

Không chỉ tốt cho tim mạch trà Hibiscus còn nhiều lợi ích tuyệt vời khác.
– Trà Hibiscus và Cholesterol: Nghiên cứu công bố năm 2011 đã so sánh kết quả giữa việc sử dụng trà đen và trà Hibiscus. Cụ thể, 90 người bị tăng huyết áp được chia thành 2 nhóm, một nhóm sử dụng trà Hibiscus và nhóm còn lại sử dụng trà đen 2 lần một ngày trong vòng 15 ngày. Sau 30 ngày, mức cholesterol xấu LDL ở cả 2 nhóm không có sự thay đổi nhưng cả 2 nhóm đều tăng đáng kể cholesterol tốt HDL.

– Tuy nhiên, mối liên hệ giữa việc uống trà Hibiscus giúp làm giảm cholesterol cần được tìm hiểu thêm vì cũng có một vài nghiên cứu nhỏ cho thấy việc uống trà Hibiscus làm giảm mức cholesterol không đáng kể. Các nghiên cứu khác, bao gồm một đánh giá năm 2014 cho thấy sử dụng trà Hibiscus hoặc chiết xuất từ cây hibicus giúp tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu và mức triglyceride (mỡ máu).

Không chỉ tốt cho tim mạch trà Hibiscus còn nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

– Giảm cân: Trong trà Hibiscus có chứa chất giúp cơ thể gia tăng sản xuất amylase, một enzyme giúp phân hủy tinh bột đường, tránh tích calorie dư thừa trong cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu, uống một tách trà Hibiscus sau bữa ăn sẽ làm giảm hấp thu carbohydrate và hỗ trợ giảm cân.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch: Trong trà Hibiscus chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại chứng cảm lạnh và nhiễm trùng.

Lưu ý khi sử dụng trà Hibiscus

– Không nên uống quá 2 – 3 tách trà hibiscus mỗi ngày, nếu uống quá nhiều có thể gây tổn thương cho gan.

– Không uống trà Hibiscus khi đói.

– Hạn chế uống trà Hibiscus vào buổi tối.

– Trà Hibiscus có thể tương tác với một số loại thuốc điều trị nên người bệnh cần xin ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

– Những người bị bệnh đái tháo đường hoặc tăng huyết áp nên theo dõi mức đường trong máu và huyết áp sau khi dùng trà Hibiscus.

– Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên uống trà Hibiscus.

(*) Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Thảo mộc Hibiscus HCM tự hào là thành viên VIP MuaBanNhanh chuyên mục: Đặc sản